YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vịt Tiềm Hạt Sen

Chủ nhật, 01/02/2009 12:00

1,421 xem

0 Bình luận

(0)

0


.
Món Vịt tiềm hạt sen khi nấu xong có màu đẹp , màu cánh gián , không sậm màu qúa . Vịt mềm nhừ nhưng không nát .


.
Món Vịt tiềm hạt sen khi nấu xong có màu đẹp , màu cánh gián , không sậm màu qúa . Vịt mềm nhừ nhưng không nát .

Nguyên liệu
+_ Vịt thịt ( 1con : 2kg ) : 2 con
_ Hạt sen : 2 xâu
_ Táo đỏ : 0,1kg
_ Kim châm : 0,1kg
_ Bún tàu : 0,2kg
_ Tàu hũ ki : 0,1kg
_ Cà rốt : 2 củ vừa
_ Mía : 5 cây
_ Dừa xiêm : 3 trái
_ Lá dưá : 500đ
_ Nấm mèo : 0,1kg
_ Gia vị : muối + bột ngọt +
hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè
Cách làm
_ Giai đoạn 1 :

+ Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15phút để tẩy mùi hôi của vịt .
+ Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ ( màu cách gián là đẹp )
+ Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín .

_ Giai đoạn 2


Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín .

+ Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4 ) cho vào nồi nước dùng ( khoảng 3lit nước ) . Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn .
+ Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ , kim châm , nấm mèo , cà rốt cũng được . Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn .
+ Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên , ăn nóng với bánh mì , mì sợi đã trụng …
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading