YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu Nghêu

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

814 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lẩu là món ăn thú vị khi trời lạnh. Dưới đây là cách thực hiện lẩu nghêu.
Lẩu là món ăn thú vị khi trời lạnh. Dưới đây là cách thực hiện lẩu nghêu.
Nguyên liệu
- 3kg nghêu
- 300g tôm sú lớn
- 1 lít nước dùng
- 1 trái thơm (dứa)
- 200g cà chua
- 500g cải tần ô
- 100g đầu hành lá cắt ngắn
- 2 muỗng canh ngò gai cắt nhỏ
- tỏi băm nhuyễn, đường, muối, ớt cắt nhỏ, dầu.

Cách làm
- Nghêu rửa sạch, cho vào xoong luộc vừa hơi hé vỏ, nhấc xuống, tách bỏ vỏ gỡ lấy nạc. Nước nghêu lọc qua tô.
- Tôm sú rửa, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi.
- Xếp nạc nghêu và tôm vào đĩa cho vào tủ lạnh.
- Cải tần ô nhặt, rửa, vẩy ráo, bày vào đĩa, cho vào tủ lạnh.
- Thơm rửa, cắt khoanh dày 2cm, mỗi khoanh cắt thành 4 miếng hình tam giác, ướp 1 muỗng canh đường.
- Cà chua rửa, bỏ cuống, cắt múi cam, ướp 1 muỗng cà phê đường.
- Phi vàng tỏi trong dầu, cho ngò gai vào xào nhanh 1 phút trên lửa lớn.
- Nấu sôi nước dùng + nước nghêu cho thơm vào hầm 20 phút trên lửa nhỏ, cho tất cả qua xoong lẩu.
- Đặt xoong lẩu lên bếp bày ra bàn, tiếp tục xếp cải tần ô + nạc nghêu và tôm lên bàn, nấu sôi nước trong xoong lẩu, cho cà chua + đầu hành lá cắt ngắn + muối + đường + ngò gai xào dầu và tỏi + ớt cắt nhỏ vào.
- Sôi lại, cho từ từ nạc nghêu + tôm + rau tần ô vào, dọn dùng với bún tươi + nước mắm và ớt cắt khoanh.

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading