YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngêu Chiên Giòn

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

648 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn cùng với dưa kiệu và cà rốt sẽ tăng vị ngon nhiều.
Món này ăn cùng với dưa kiệu và cà rốt sẽ tăng vị ngon nhiều.
Nguyên liệu
- 1kg nghêu
- 50 gr cà rốt ngâm chua ngọt
- 50 gr kiệu chua
- 1 lòng trắng hột gà
- 150 gr. bột mì
- 75 gr. bột bắp
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dấm, mè trắng, bột nghệ hay bột cà ry, bột nổi, nước lạnh, tỏi, dầu ăn. Mỗi thứ một ít.


Cách làm
Nghêu ngâm nước một giờ, rửa sạch, cho vào chảo rang sơ, chờ cho ngêu vừa mở ra đều, đem xuống tách vỏ lấy thịt.
Ướp vào nghêu: tiêu + muối + dầu mè + tỏi bằm + bột nghệ, cho thấm độ khoảng một giờ .
Lòng trắng hột gà đánh nổi, cho bột mì + bột bắp + bột nổi + nước lạnh vào đánh cho sền sệt. Gần ăn cho tiêu + bột ngọt + dấm + xì dầu + mè trắng , đến khi bột vừa là được. Nhúng từng con nghêu vào bột, chiên ngập dầu, lửa trung bình. Nghêu chín dòn, mặt vàng, lấy ra để ráo.

Trình bày
Làm nước chấm xốt chua ngọt. Xếp nghêu bày lên chính giữa đĩa. Chung quanh trang hoàng củ kiệu và cà rốt ngâm chua ngọt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading