YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nghêu Cuốn Xà Lách

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

719 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chế biến xong, xếp xà lách vào trong lòng đĩa, xếp nghêu lên trên, trang trí mùi. Khi ăn cuốn một miếng nghêu, một ít mùi trong xà lách chấm nước mắm chua ngọt, dùng nóng.
Chế biến xong, xếp xà lách vào trong lòng đĩa, xếp nghêu lên trên, trang trí mùi. Khi ăn cuốn một miếng nghêu, một ít mùi trong xà lách chấm nước mắm chua ngọt, dùng nóng.
Nguyên liệu
- 150 g thịt nghêu
- 1 búp xà lách
- 3 cây mùi
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 1/3 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đuờng, muỗng canh nước mắm ngon
- 1/2 muỗng canh nước sôi để nguội
- 3 muỗng canh dầu


Cách làm
Nghêu rửa sạch, để ráo, xà lách tách từng lá, rửa, vẩy thật ráo nước. Mùi cắt bỏ gốc, rửa để ráo.

Pha bột chiên + trứng gà + nước, khuấy bột sánh và hơi nặng tay, trộn nghêu chung với bột vừa khuấy.

Nấu sôi dầu trong chảo, cho nghêu đã bao bột vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (mỗi lần cho vào cho dầu từ 2-3 con nghêu tùy ý).

Pha nước mắm + nước + đuờng + chanh khuấy đều cho ớt băm vào.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading