YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò Cuốn Lá Lốt

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

1,048 xem

0 Bình luận

(0)

0


Món này dùng lúc còn nóng với rau sống , chấm mắm nêm.


Món này dùng lúc còn nóng với rau sống , chấm mắm nêm.

Nguyên liệu
- 1 lbs thịt bò xay
- 1/4 lbs mỡ thái hạt lựu nhỏ ( luột sơ mỡ cho dễ thái )
- lá lốt

Gia vị :
- 1 TSP xả bầm nhỏ
- 1 tsp tỏi phi vàng
- 1 1/2 TSP đậu phông giã hơi nát
- tí xíu ngũ vị hương ( a pinch )
- 1/2 tsp bột ngọt
- 1/2 TSP xì dầu
- 1/2 TSP đường
Cách làm
- Trộn thịt, mỡ với gia vị cho thật đều, muỗng cà phê múc hơi đầy vun cho vô lá lốt gói lại , như cuốn chả giò nhỏ .

- Thoa tí dầu bên ngoài lá lốt trước khi nướng để lá giữ được màu xanh . xắp vô vĩ . Nướng trên lò than ( đừng để lá lốt bị cháy đen ).







Trình bày
Xắp bò ra dĩa trên rắt đậu phộng và mỡ hành.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading