YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè Rau Câu Sữa Tươi

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

1,725 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau khi chế biến hãy cho rau câu sữa tươi ra bát hay ly, không dùng thêm đá để có thể thưởng thức được hết vị béo và ngọt thanh của món ăn.







Sau khi chế biến hãy cho rau câu sữa tươi ra bát hay ly, không dùng thêm đá để có thể thưởng thức được hết vị béo và ngọt thanh của món ăn.







Nguyên liệu
- 10 g rau câu

- 20 g bột báng

- 20 bột khoai

- 20 g hạt lựu

- 300 g đường

- 500 ml sữa tươi
Cách làm

Rau câu ngâm nở, nấu tan.cho vào khuôn để nguội. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, dùng dao răng cưa thái cho đẹp.

Đổ một ít nước sôi vào nồi, cho bột báng, bột khoai vào luộc chín, xả lại với nước sạch. Không nên luộc quá lâu, bột sẽ không dai và không đẹp.

Đun nóng sữa khoảng 70 độ C (không để sôi), cho đường vào khuấy tan

Cho rau câu, bột báng, bột khoai, hạt lựu vào sữa, trộn đều, để nguội. Cho vào tủ lạnh.

muivi.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading