YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Chình Um Huế

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

1,120 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này nên dọn ăn trong lẩu để giữ nóng. Xếp một đĩa rau cải non, bắp chuối bào và một đĩa bún để ăn kèm.






Món này nên dọn ăn trong lẩu để giữ nóng. Xếp một đĩa rau cải non, bắp chuối bào và một đĩa bún để ăn kèm.






Nguyên liệu
- Cá chình suối 300 gr

- Dưa hường chua 100 gr

- Măng chua 200 gr

- Rau răm, ngò gai, cải non, chuối chát, bắp chuối, cây me đất mỗi thứ một ít

- Hành tím 2 củ

- Ruốc Huế 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

- Đường 1 muỗng cà phê

- Hạt nêm, ớt bột Huế, tiêu mỗi thứ một ít.
Cách làm

- Cá chình cắt miếng nhỏ vừa ăn rửa sạch, ướp với ruốc Huế, đường, nước mắm, bột nghệ, hành tím giã nhỏ và bột nêm để 10 phút cho thấm.

- Đun nóng dầu, cho hành tím vào phi thơm, hạ nhỏ lửa. Cho tiếp ớt bột Huế và cá vào xào cho săn lại.

- Nêm một chút ruốc Huế đã đánh tan với nước vào nồi rồi cho măng chua, dưa hường chua và chuối chát cắt lát vào đảo đều, chờ sôi lại vài dạo. Nêm ngò gai, rau răm, cây me đất vào là được.

naungon.com


Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading