YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè Tứ Quả

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

704 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chè tứ quả nấu từ nhãn, táo, nho kết hợp với hương vị xí muội. Chè ăn lạnh mới ngon.






Chè tứ quả nấu từ nhãn, táo, nho kết hợp với hương vị xí muội. Chè ăn lạnh mới ngon.






Nguyên liệu
- 5 trái xí muội ngọt

- 50g nhãn nhục

- 50g táo đỏ không hạt

- 50g nho khô (loại hạt nhỏ)

- 150g đường phèn, 20g nấm tuyết.
Cách làm

- Xí muội ngọt rửa nước ấm, cho vào rổ thưa để ráo nước, mỗi trái cắt thành bốn miếng.
- Nhãn nhục + táo đỏ rửa nước ấm để ráo.
- Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm, cắt gốc, rửa, vẩy ráo, xé nhỏ.
- Nấu tan đường phèn trong 1 lít nước, lược qua soong sạch, đặt lên bếp nấu sôi, cho táo đỏ + nấm tuyết vào nấu sôi trên lửa vừa 5 phút; cho xí muội ngọt vào nấu trên lửa nhỏ 5 phút; cho nho khô vào sôi nhấc xuống; cho nhãn nhục vào đậy nắp kín đến khi chè nguội, cất vào tủ lạnh một đêm.
- Múc chè tứ quả vào chén, cho đá đập nhuyễn vào, trộn đều trước khi dùng.

amthucvietnam.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading