YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chuối Bọc Tàu Hũ Ky

Chủ nhật, 01/03/2009 12:00

846 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không chỉ là món tráng miệng, loại trái cây này còn có thể chế biến thành một món ăn mặn khá hấp dẫn






Không chỉ là món tráng miệng, loại trái cây này còn có thể chế biến thành một món ăn mặn khá hấp dẫn






Nguyên liệu
- 5 quả chuối xiêm thật chín

- 200 g tôm bạc thẻ lớn, làm sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen, chừa đuôi

- 2 miếng tàu hũ ky

- 50 g bột chiên giòn

- Tỏi băm

- Dầu mè đen

- Muối, tiêu, đường
Cách làm


Bóc vỏ, ngâm chuối với nước muối loãng 10 phút, xả lại với nước, thái khúc bằng chiều dài con tôm. Ướp chuối với dầu me, muối.

Ướp tôm với một ít tỏi băm, muối, tiêu, đường, để ngâm gia vị khoảng 10 phút.

Pha bột với nước lạnh, khuấy bột sền sệt là được.

Tàu hũ ky nhúng nước cho dịu, ắt miếng 8x12 cm. Cho chuối, tôm vào quấn lại như cuốn nem.

Dầu nóng, nhúng từng cuốn qua bột, thả vào chảo dầu, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.

Dùng nóng với tương ớt.

vnexpress.net

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading