YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bầu (Bí) Xào Trứng Vịt Chay

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,357 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon rất mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu :

_ Mì căn chín giống đòn chả lụa
- Một miếng bầu da xanh
- Tàu hủ ki trắng mua về ngâm
- Đậu phộng sống
- Vài củ kiệu tươi
- Chút rau cresson
- 1 muỗng nước cốt dừa


Cách Làm:
_ Bầu gọt vỏ rửa sạch xắt lớn cọng giá để sẵn, kiệu xắt khúc ngắn hai phân, mì căn xắt nhỏ giống như miếng thịt, đậu phộng sống rau vàng, chà vỏ, giã nhỏ, nước cốt dừa thắng để chút muối, để cho nước cốt hơi đặc và ra dầu thì được. Bắc soong lên bếp lửa, để vô soong một muỗng dầu phộng ăn với củ kiệu, để mì căn vô chiên hơi vàng đều, để bầu vô xào trộn đều, nêm chút muối đường.

_ Tàu hủ ki xé miếng nhỏ, để vô nước sôi vắt ráo, đem luộc để vô chút nước tro độ mười phút trộn cho đều kẻo mềm sẽ bị nát , coi chừng trắng giống như tròng trắng trứng vịt, vớt ra để trong cái passoire cho ráo nước. Bầu xào cho thật chín trong, để nước cốt dừa vô, xới tàu hủ thế trứng vịt trộn chung với bầu cho đều, đem ra để đậu phộng, dọn ra đĩa sâu, rắc tiêu, trên mặt để ra cresson thế ngò .

naungon.com

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading