Sa Lát Rau Củ, Món Ngon Mùa Hè
- 100g bông cải xanh, cắt thành nhánh.
- 1 củ hành tím, cắt mỏng thành khoanh.
- 1 củ cải lớn, cắt miếng mỏng.
- 1 củ cà rốt, cắt mỏng.
- 3 cây cần tây, lấy thân, cắt khúc.
- 4 tép tỏi, băm nhuyễn.
- 2 muỗng giấm thơm, 1 muỗng canh dầu ôliu, 1 ít mù tạt, 1 muỗng mật ong, muối, tiêu, đường.
Đun một ít nước sôi, cho chút muối vào rồi chần sơ qua bông cải và cà rốt trong vòng 1 phút để bớt cứng và hăng, sau đó dội qua nước lạnh để bông cải và cà rốt săn lại, có màu đẹp mắt.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào một bát to, sau đó cho giấm thơm, dầu ôliu, mù tạt, mật ong, tỏi, muối, tiêu, đường vào trộn thật đều tay. Sau khi trộn xong thì đậy nắp bát lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng lại trộn hỗn hợp lên.
Món sa lát này ăn kèm với bánh mì kẹp thịt sẽ rất ngon mà không bị ngán.
Vietchinabusiness.vn
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận