YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt Mát Caramel

Thứ Ba, 06/10/2009 12:00

737 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn ngọt, mát và rất hấp dẫn, nhất là đối với các bé trong mùa hè này. Với cách làm rất đơn giản, mời bạn cùng trổ tài dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Ezcooking.
Đây là món ăn ngọt, mát và rất hấp dẫn, nhất là đối với các bé trong mùa hè này. Với cách làm rất đơn giản, mời bạn cùng trổ tài dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Ezcooking.
Nguyên liệu
Trứng: 10 quả, đường: 150 g, sữa tươi: 1 lít, vani.
Cách làm

- Cho một ít nước vào 100 g đường, đun sôi tới khi đường có màu vàng nâu thành đường caramel thì cho ra các khuôn (cốc).

- Trứng lấy 6 lòng đỏ + cả 4 quả + 150 g đường. Đánh tan hỗn hợp trên rồi đổ sữa vào khuấy đều, lọc qua lưới lọc, sau đó đổ vào cốc đã có đường caramel.

- Cho các hộp vào chõ hấp, từ lúc sôi đến khi chín là khoảng 7 phút. Đổ ngược chiếc cốc lên đĩa sẽ được món caramel rất đẹp mắt.

Lưu ý: Khi hấp nên đậy nắp cốc caramel để tránh nước rỏ trở lại món caramel.

Yêu cầu:

Caramel mịn, không bị rộp, màu vàng nhạt, ăn ngọt, mát, thơm mùi đường caramel.

Theo Vnexpress

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading