YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò Xốt Tứ Xuyên

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,678 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tiêu Tứ Xuyên là một đặc sản của Trung Quốc, có màu nâu rất thơm. Món ăn chế biến dùng tiêu có tính giảm hàn cao, có tác dụng làm ấm cơ thể trong tiết trời se lạnh mùa đông.


Khẩu phần 2 người. Mức độ Dễ Thời gian chuẩn bị 15 phút Thời gian chế biến 15 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 324.1 kcal Protein 244.2g. Glucid 8.4g. Lipid 11.8g.

Tiêu Tứ Xuyên là một đặc sản của Trung Quốc, có màu nâu rất thơm. Món ăn chế biến dùng tiêu có tính giảm hàn cao, có tác dụng làm ấm cơ thể trong tiết trời se lạnh mùa đông.


Khẩu phần 2 người. Mức độ Dễ Thời gian chuẩn bị 15 phút Thời gian chế biến 15 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 324.1 kcal Protein 244.2g. Glucid 8.4g. Lipid 11.8g.

Nguyên liệu
200g thịt bò 1thìa súp hành tím băm 100g hạt tiêu Tứ Xuyên 2thìa súp nước tương Lisa
1chén cơm gạo ngon 200g tương hột 1thìa cà phê bột nghệ 1thìa súp đường
150g ớt chuông xanh, vàng, đỏ 100g tương đen 1thìa súp bột mì 3thìa súp dầu ăn
1thìa súp tỏi băm 8trái ớt khô 2 thìa cà phê hạt nêm Ajingon cà chua, dưa leo, xà lách ăn kèm
ktna_a3 ktna_a1 comrang1
Nấu thơm tỏi băm với tương đen và tương hột, lọc lấy nước Xào bò với ớt chuông, sau đó cho nước xốt tương vào cho thấm Xào bò với ớt chuông, sau đó cho nước xốt tương vào cho thấm
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát. Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ

- Làm xốt Tứ Xuyên: Xào thơm hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho tiêu Tứ Xuyên vào xào, cho tiếp tương hột, tương đen vào nấu khoảng 10 phút. Lược lại hỗn hợp qua rây lấy nước. Bắc lên tương tương bếp nấu lại, nêm đường, nước tương LISA vừa ăn, nấu đến khi xốt sệt lại là được

- Bắc chảo dầu nóng, cho ớt chuông vào xào sơ, cho tiếp thịt bò vào đảo nhanh tay. Bò vừa chín cho nước xốt Tứ Xuyên vào trộn đều, tắt bếp

- Lấy chảo khác, cho dầu vào, dầu nóng cho cơm vào chiên với bột nghệ, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn, chiên đến khi hạt cơm vàng giòn là được

- Cho bò ra đĩa cùng với cơm, dùng kèm cà chua, dưa leo và xà lách.

Mách nhỏ: Muốn món được ngon bạn nên chọn loại tiêu hạt Tứ Xuyên vì dùng tiêu xay sẽ không có vị đặc trưng của món. Khi nấu xốt phải nêm sao cho có vị mặn, ngọt và cay nhẹ của tiêu.

Monngonvietnam.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading