YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chua Chua Vị Sò Lông Sốt Me

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

11,503 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sò lông sốt me mang độ chua nhẹ, lại vẫn giữ được vị đậm đà mang hương vị biển; của sò. Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại là món đặc sản để mời những người bạn quý.
Sò lông sốt me mang độ chua nhẹ, lại vẫn giữ được vị đậm đà mang hương vị biển; của sò. Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại là món đặc sản để mời những người bạn quý.
Nguyên liệu

1 kg sò lông

50 g me chín

100 g đường, muối, tỏi băm nhuyễn,

Dầu ăn, ngò gai cắt sợi, ớt băm nhuyễn

250 ml nước, 2 muỗng canh nước bột bắp,

Rau mùi, rau mùi tầu đùng để trang trí.

Chua chua vị sò lông sốt me
Ảnh: my.opera.com

Cách làm

Bước 1:

Sò lông rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2:

Cho vào xoong me chín và 250ml nấu sôi, khêu lửa nhỏ, nấu trong khoảng10 phút thì bắc, đổ ra bát tô, hớt hết hạt me ra.

Chua chua vị sò lông sốt me
Ảnh: thehetre.vn

Bước 3:

Phi vàng tỏi với dầu ăn, cho nước me, thêm đường và muối vào khuấy đều trên lửa vừa 5 phút, bắc xuống.

Bước 4:

Cho sò vào xoong hấp 1 phút, đem ra tách bỏ phần vỏ không có nạc sò.

Bước 5:

Phi vàng tỏi với dầu cho sò vào trên lửa lớn 2 phút, cho nước xốt me vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút, rưới nước bột bắp, sau đó cho rau mùi, mùi tàu cắt sợi và ớt băm nhuyễn vào trộn đều bắc xuống.

Bước 6:

Múc ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên trông thật đẹp mắt.

Món này rất ngon khi dùng lúc vừa chế biến xong, còn đang nóng sốt. Rât thích hợp để dùng trong các tiệc mời khách.

Chua chua vị sò lông sốt me
Ảnh: anchoicali.com

monngonhanoi.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading