YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi Măng Cụt

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,164 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngọt thanh của măng cụt kết hợp với vị béo ngậy của dừa, mùi thơm của mè chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món gỏi măng cụt.

Gỏi có vị chua ngọt của măng cụt, béo của dừa, thơm của mè. Gỏi măng cụt ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt.

Gỏi măng cụt cho bạn sự cảm nhận tinh tế với sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị thơm ngon, bổ dưỡng. Chẳn chắn hè này bạn sẽ không phải lo lắng xem mình nên ăn gì.

Cùng amthuc365.vn chia sẻ và chế biết công thức của món ngon này nhé!

Nguyên liệu
  • Măng cụt: 4 trái;
  • Tôm sú: 4 con;
  • Mực khô: 100g;
  • Thịt thăn heo: 80g;
  • Dừa rám: 40g;
  • Mè rang: 1 muỗng xúp;
  • Củ hành tây: 1 củ;
  • Rau thơm: một ít

 

gỏi măng cụt 

 

Cách làm

Tôm luộc chín lột vỏ,

Thịt thái sợi,

Mực xé sợi chiên vàng.

Củ hành cắt mỏng, rau thơm cắt nhỏ, dừa rám bào sợi.

Pha nước trộn gỏi:

  • Giấm gạo lisa: 1 muỗng súp,
  • Nước mắm: 1 muỗng súp,
  • Đường: 1/2 muỗng súp,
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê, khuấy tan đều.

Pha nước mắm:

  • 2 muỗng súp nước mắm,
  • 2 muỗng súp đường,
  • 1 muỗng súp nước cốt chanh,
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm,
  • 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

Măng cụt cắt tròn vỏ, lấy múi ngâm trong nước đá có chút đường khoảng 1 – 2 phút vớt ra.

Xếp măng cụt vào dĩa với hành tây, rưới một phần nước trộn gỏi lên măng cụt.

Xếp tiếp thịt thăn, mực xé chiên, tôm, dừa rám, rau thơm.

Rưới phần nước gỏi còn lại và một muỗng súp nước mắm pha lên gỏi, sau cùng rắc mè lên mặt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading