YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt Gà Sốt Uyên Ương

Thứ Ba, 07/07/2009 12:00

1,440 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn rất hấp dẫn nhưng cách làm lại đơn giản. Bạn có thể trổ tài nấu món này đãi gia đình trong những ngày cuối tuần.
Đây là món ăn rất hấp dẫn nhưng cách làm lại đơn giản. Bạn có thể trổ tài nấu món này đãi gia đình trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu

Thịt gà: 400 g, trứng gà: 1 quả, bột đao: 100 g, nấm hương: 20 g, dầu hào: 10 g, đường: 20 g, dấm: 30 g, bột cà chua: 30 g, tỏi: 1 nhánh.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: gia vị, hạt tiêu, củ quả trang trí.

Thịt gà sốt uyên ương
Ảnh: Hocnauan.com

Cách làm

- Gà sơ chế rửa sạch, lọc bỏ xương, khía phần cơ ướp gia vị, hạt tiêu để ngấm 10 phút.

- Khi gà ngấm gia vị cho lòng đỏ trứng và một thìa bột đao đảo đều.

- Cho nhiều dầu hoặc mỡ vào chảo đun nóng già. Thả thịt gà vào chiên chín vớt ra, để hơi nguội thái miếng vừa ăn. Bày thịt chia đôi trên cùng một đĩa, khi ăn chấm với hai loại xốt (xốt chua ngọt, xốt nấm) dội lên trên, trang trí đường diềm và hoa.

Thịt gà sốt uyên ương
Ảnh: thegioisuckhoe.com

- Cách làm xốt chua ngọt: Cho 2 thìa đường và 3 thìa dấm, 1 thìa bột cà chua, 1/10 thìa muối, 2 thìa nước, 1 nhánh tỏi đập dập giã nhuyễn vào xoong đun sôi. Nếm có vị mặn ngọt, hơi chua cân đối. Hoà ít bột đao rót vào xoong nước xốt rồi đảo đều cho hơi sánh.

- Cách làm xốt nấm: Nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ cho vào xoong cùng 1 môi nước, 1 thìa dầu hào, ít gia vị, đường, đun sôi. Nếm vị mặn ngọt vừa ăn, hoà bột đao rót vào xoong nấm đảo đều, sánh.

- Yêu cầu: Gà chín săn, hơi khô. Hai loại xốt sánh đều, trang trí hấp dẫn.

Theo vietfriendly.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading