Gỏi Bò Măng Tươi

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

2,584 xem

0 Bình luận

(0)

4477

Các món gỏi luôn được mọi người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn của nó. Hôm nay MonngonHanoi.com giới thiệu với các bạn thêm một món gỏi độc đáo nữa: gỏi bò măng tươi.
Các món gỏi luôn được mọi người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn của nó. Hôm nay MonngonHanoi.com giới thiệu với các bạn thêm một món gỏi độc đáo nữa: gỏi bò măng tươi.
Nguyên liệu

300 gr măng tươi

300 gr thịt bò

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

Lạc rang vàng, giã dập

Rau răm, tỏi băm, ớt, chanh, hạt tiêu

Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Gỏi bò măng tươi

Ảnh: bepga.net


Cách làm

Măng cắt lát mỏng, luộc rồi vớt ra xả kĩ bằng nước lạnh, thái sợi.

Thịt bò thái sợi, ướp gia vị, hạt nêm, chút tỏi băm, hạt tiêu, dầu ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi, ngâm nước đá.

Cà rốt thái sợi, trần qua nước sôi.

Thịt bò đã ướp xào cho chín, chú ý không xào quá kỹ sẽ bị dai.

Cho măng, thịt bò, hành tây, cà rốt, rau răm thái nhỏ vào bát to, trộn đều, cho ra đĩa.

Pha nước mắm với đường, ớt, tỏi băm, nước cốt chanh cho đều, rưới lên đĩa gỏi, rắc lạc rang lên trên.

Amthuc.com.vn

MonngonHanoi.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading