YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Hấp Gừng Hành

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

4,025 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa ăn cuối tuần sum họp, bạn nên làm một món ăn ngon miệng và mới lạ. Món cá hấp nhưng không hề có vị tanh mà thơm ngon, hấp dẫn.
Bữa ăn cuối tuần sum họp, bạn nên làm một món ăn ngon miệng và mới lạ. Món cá hấp nhưng không hề có vị tanh mà thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu

1 con cá tươi (chọn cá rô phi, cá diêu hồng...)

2 nhánh gừng

Rượu trắng

Hành, tỏi phi

Hành lá chẻ

Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, đường

Cách làm

Cá làm sạch, để ráo nước, khử tanh bằng rượu gừng.

Ướp cá với tỏi, hạt tiêu, gia vị cho thấm khoảng 30 phút.

Cho cá vào đĩa sâu lòng, cho gừng thái sợi, chút dầu ăn, cho vào xửng hấp gần chín. Cho hành chẻ, hấp chín. Bắc ra rắc hành phi lên trên.

Đun sôi hỗn hợp xì dầu, đường và chút nước thành sốt, rưới lên cá.

Món này nên dùng nóng.

Amthuc.com.vn

MonngonHanoi.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading