YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Phi Lê Xốt Me

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

2,554 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vẫn là món cá sốt quen thuộc song với một chút sáng tạo món ăn sẽ khiến cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Đĩa cá thành phẩm có màu vàng ươm của cá chiên giòn, béo ngậy cùng sự hòa quyện vị chua từ nước xốt me.
Vẫn là món cá sốt quen thuộc song với một chút sáng tạo món ăn sẽ khiến cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Đĩa cá thành phẩm có màu vàng ươm của cá chiên giòn, béo ngậy cùng sự hòa quyện vị chua từ nước xốt me.
Nguyên liệu

1/2kg cá lóc (hoặc cá ba sa) phi-lê;

Bột năng, bột chiên giòn, bột chiên xù, me, gừng, tỏi.


 Cá phi lê xốt me

Ảnh: phunuonline.com.vn

Cách làm

1/ Xốt me: năm muỗng canh nước me đặc + năm muỗng canh đường (nấu chảy), ba muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh dầu hàu khuấy đều. Cho vào chảo một - hai muỗng canh dầu ăn, bỏ tỏi bằm phi cho thơm, cho hỗn hợp nước me + gừng (băm nhuyễn) vào, đun sôi trên lửa riu riu cho sệt lại.

2/ Chiên cá: 1/2kg cá lóc phi-lê cắt miếng xéo, dày khoảng1-1,5cm, ướp chút tiêu, hành tỏi, để 10-15 phút.

Bột năng (hoặc bột bắp), bột chiên xù mỗi thứ một đĩa, để khô. Bột chiên giòn hòa nước + một trứng gà, sền sệt, xong lược qua rây, để bột trong 30 phút.

Lăn cá qua bột năng, sau đó nhúng vào bột chiên giòn, lấy ra lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra. Cá chiên ăn cùng nước xốt me, rau xà lách.



MonngonHanoi.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading