YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi Ếch Xào Tương Đậu

Thứ Ba, 30/11/1999 12:00

1,778 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ếch có nhiều cách chế như xào cà ri,rim,xào lăn hay xào sả ớt đều rất ngon,dưới đây là món đùi ếch xào với tương đậu đen cũng khá hấp dẩn,dùng với cơm rất ngon.
Ếch có nhiều cách chế như xào cà ri,rim,xào lăn hay xào sả ớt đều rất ngon,dưới đây là món đùi ếch xào với tương đậu đen cũng khá hấp dẩn,dùng với cơm rất ngon.
Nguyên liệu

1/2kg đùi ếch hay nguyên con cũng được
Ớt chuông đỏ,ớt chuông xanh mỗi thứ 1/2 trái
2 tép tỏi bằm
1 trái ót sừng cắt nhỏ
2 muỗng cà phê tương tàu xì
1 muỗng sup dấm đỏ
1 muỗng cà phê dầu hào

Cách làm
Đùi ếch dùng một tí muối xóc nhẹ,rửa nước để ráo,ớt chuông cắt miếng vừa ăn,cho chảo lên bếp,cho vào 2 muỗng dầu,chảo nóng cho tỏi ớt vào phi thơm,rồi cho tương tàu xì vô xào sơ cho thơm và trút ếch vô xào cho đều,nêm muối,đường dầu hào,dấm đỏ và một ít bột nêm vô đảo đều,tiếp đến cho tí xíu nước vào và cuối cùng cho ớt chuông vào đậy nấp,khoảng 2 phút cho thịt ếch chín,dùng tí bột năng pha nước rưới vô trộn đều,tắt bếp cho món ếch ra dĩa,rắc tí tiêu xay dùng nóng.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading