YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vào Bếp Cùng Món Cơm Lam Gà Nướng

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,623 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vào ngày 20/10, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức: tặng hoa hồng, thiệp, trang sức, nhưng có lẽ ít ai nghĩ ra sẽ ở nhà nấu nướng và làm một bữa ăn ấm cúng tặng những người phụ nữ thân yêu bên mình.
Vào ngày 20/10, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức: tặng hoa hồng, thiệp, trang sức, nhưng có lẽ ít ai nghĩ ra sẽ ở nhà nấu nướng và làm một bữa ăn ấm cúng tặng những người phụ nữ thân yêu bên mình.
Nguyên liệu

- 1 con gà ta làm sạch, nên chọn gà mái tơ để nướng cho thịt mềm.

- 1 kg gạo dẻo, nếu tìm được gạo nương của đồng bào là ngon nhất. Ở những thành phố lớn thì các bạn nên mua loại gạo dẻo nhất nấu mới ngon. Ngâm nước gạo khoảng 3 tiếng trước khi nấu.



- 7 ống tre nứa còn tươi để ống nứa không bị cháy và còn giữ mùi thơm.

- 1 ít lá chuối để lát nữa bịt ống tre lại

- Ít lá bưởi để bọc gà.

- Gia vị: muối, ớt xiêm xanh, lá é, sả, dầu ăn, hạt nêm từ thịt.

Cách làm

Bước 1:


Làm cơm lam: Chọn gạo thật dẻo, ngâm nước 3 tiếng đồng hồ trước khi nấu, rồi vớt ráo, cho vào ống nứa, bịt lá chuối lại rồi cho vào nồi luộc. Sau đó nướng trên lửa than.



Bước 2:


Cho 1 muỗng canh muối, một nắm lá é, rồi ớt xanh, thêm hạt nêm từ thịt hoặc bột ngọt rồi giã nhuyễn. Nếu không mua được lá é có thể thay bằng rau răm hoặc ngò gai cũng thơm nhưng vẫn không thể bằng mùi thơm của lá é được. Ướp gà với hỗn hợp muối ớt vừa làm xong trong vòng 15-30 phút. Chuẩn bị một ít lá bưởi bọc gà lại. Nướng gà trên lửa than khoảng 20 phút, cho đến khi gà chín vàng đều.



Bước 3:


Làm muối ớt sả: Bằm nhuyễn sả, ớt rồi xào qua với một xíu dầu cho thơm. Cho muối và một chút hạt nêm vào cho vừa mặn mặn cay cay.



Nguồn: Monngonsaigon.com

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading