YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salad Khoai Tây Bùi Thơm

Thứ Hai, 11/05/2009 12:00

582 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món khoai tây trộn đơn giản, vị béo bùi, đây là một cách thay đổi làm cho món khoai tây không bị ngán mà trở nên hấp dẫn.
Món khoai tây trộn đơn giản, vị béo bùi, đây là một cách thay đổi làm cho món khoai tây không bị ngán mà trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu

- 2 củ khoai tây to

- Tỏi 2 nhánh

- Rau mùi thái nhỏ

- 4 thìa sốt mayonnaise

- Dầu ô liu 1 thìa to

Muối tiêu 1 thìa

Mayonnaise mua sẵn ở siêu thị rất dễ dàng
Cách làm



Khoai tây rửa sạch, không gọt vỏ

Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Dùng dao nhọn rạch trên bề mặt khoai tây 2 đường vuông góc với nhau thành hình chữ thập, độ sâu khoảng 1mm.
Cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín. Khi nào dùng đũa xăm vào thấy mềm là được







Trong lúc chờ khoai chín bạn chuẩn bị nước sốt.

Cho muối tiêu, mayonnaise, dầu ô liu, tỏi băm và rau mùi thái nhỏ vào một cái bát.
Trộn đều.





Khoai tây chín để nguội bớt rồi bóc vỏ.

Thái miếng vuông cho vào bát to.

Tiếp đến đổ nước sốt lên, trộn đều nhẹ nhàng cho khoai quyện với nước sốt

Mách nhỏ:

Dùng dao khía bên ngoài trước khi luộc khoai để khi chín lớp vỏ sẽ tự động tách ra, rất dễ bóc.

Ngoài khoai tây bạn cũng có thể thêm cà rốt, trứng luộc, món ăn sẽ càng bổ dưỡng và có thể dùng ăn sáng.

Khi trộn nước sốt, ngoài mayonnaise bạn có thể cho thêm 1 - 2 thìa sữa chua để hương vị phong phú hơn.




Nguồn: afamily


Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading