YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai Tây Om Thịt Gà, Món Ngon Mùa Đông

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,719 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày trời lạnh các món hầm và om rất được ưa chuộng, hơn nữa khi trời lạnh cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, xin giới thiệu gà om khoai tây cho thực đơn nhà bạn hôm nay.
Những ngày trời lạnh các món hầm và om rất được ưa chuộng, hơn nữa khi trời lạnh cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, xin giới thiệu gà om khoai tây cho thực đơn nhà bạn hôm nay.
Nguyên liệu

- Khoai tây 300 gr

- Gà nửa con

- Nấm hương 8 – 10 cái

- Gừng 1 nhánh

- Hành xanh, hoa hồi

- Dầu ăn, dầu hào, bột canh, đường, xì dầu.

Cách làm



Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát ướp với 1 thìa dầu hào và 1 thìa bột canh. Để 10 phút cho ngấm.


Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Khoai tây gọt vỏ thái miếng.





Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành và gừng thái nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đến cho thịt gà đã ướp ngấm vào nồi xào.

Thêm 1 thìa xì dầu và 1 thìa đường nhỏ cho đậm đà và màu sắc đẹp hơn. Xào gà đến khi ngả vàng.

Cho 1 bát nước vào nồi gà (lượng nước không ngập thịt gà),

Cho tiếp khoai tây, vài cái hoa hồi và nấm hương vào rồi vặn to lửa đun sôi.

Nêm nếm gia vị lại (nếu cần). Nhỏ lửa hầm trong 30 phút cho khoai và gà chín nhừ. Khi nước trong nồi cạn bớt và sánh lại như súp là được.


Món ăn bổ dưỡng vị đậm đà cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng


Nguồn: afamily.vn
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading