YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tẩm Bổ Với Móng Giò Hầm Lạc

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,436 xem

0 Bình luận

(0)

0

Móng giò mùi vị thơm ngon, đem ninh với lạc thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Móng giò mùi vị thơm ngon, đem ninh với lạc thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu

- Móng giò 2 cái

- Lạc 200 gr

- Gừng 1 nhánh

- Hành mùi

- Bột canh

Cách làm





- Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.

- Lạc ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu.

- Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi, cho lạc, gừng thái lát vào, thêm nước ngập nguyên liệu. Nêm 2 thìa bột canh.

- Đậy vung đun sôi rồi nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng giò chín mềm, lạc bở là được. Nêm nếm lại canh cho vừa ăn, trước khi tắt bếp cho hành mùi thái nhỏ.
Tô canh nóng sốt hấp dẫn cho bạn cảm giác ấm áp và ngon miệng

Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, cho bạn giấc ngủ ngon . Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.


Nguồn: afamily.vn


Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading