Sườn Cừu Xốt Dâu
Vị thơm chua ngọt đặc biệt của dâu không chỉ thích hợp trong các món ngọt mà còn rất “ăn ý” khi đi với món mặn, đặc biệt là món tây như sườn cừu nướng.
Vị thơm chua ngọt đặc biệt của dâu không chỉ thích hợp trong các món ngọt mà còn rất “ăn ý” khi đi với món mặn, đặc biệt là món tây như sườn cừu nướng.
- Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trút ra.
Nguyên liệu
- 200g sườn cừu
- 400g dâu tươi
- 4 thìa súp rượu vang trắng
- 120g đường
- 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu.
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu.
Cách làm
- Sườn cừu rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê muối, đường, tiêu, hạt nêm, để ngấm trong 20 phút.
- Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 35 phút.
- Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trút ra.
- Bắc nồi, cho dây tây xay, đường, rượu vang vào nấu chung, đun lửu liu riu cho đến khi hỗn hợp sánh, nêm thêm ít muối.
- Cho sườn cừu ra đĩa, rưới xốt dâu lên.
Mách nhỏ:
Thịt cừu mềm nhưng có mùi hơi hăng, do đó khi chế biến thịt cừu bạn có thể khử mùi bằng cách ướp nhiều tiêu. Tiêu có tác dụng khử mùi hơn các gia vị khác.
Nguồn: Monngon
Trình bày
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận