YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nướng Khoai Tây Nghiền Cho Bữa Ăn Nhẹ

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,472 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai tây rất bổ dưỡng và lại dễ ăn, hôm nay bạn hãy biến tấu một chút với món bánh khoai nghiền, bọn trẻ sẽ đặc biệt thích thú đấy.
Khoai tây rất bổ dưỡng và lại dễ ăn, hôm nay bạn hãy biến tấu một chút với món bánh khoai nghiền, bọn trẻ sẽ đặc biệt thích thú đấy.
Nguyên liệu
- Khoai tây
- Thịt nguội 3 lát
- Tỏi 3 nhánh
- Một ít phô mai Mozzarella
- Muối tiêu


Cách làm


- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cho vào nồi hấp, bạn cũng có thể cho vào nồi luộc cũng được.
- Thịt nguội cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ

- Khi khoai tây chín mềm thì mang ra nghiền nhuyễn.

- Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn hoặc thoa chút bơ, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt nguội vào xào.
- Khi thịt nguội săn thì tắt bếp. Ở bước xào nhân này bạn cũng có thể cho thêm ít hành tây thái hạt lựu cũng rất thơm.

- Cho thịt nguội xào tỏi vào khoai tây nghiền, rắc chút muối tiêu, trộn đều.
- Lấy khay nướng bánh, thoa một lớp dầu ăn hoặc bơ để chống dính, bạn cũng có thể lót giấy bạc vào khay cũng được.
- Dùng thìa múc hỗn hợp khoai tây, nặn thành viên tròn, ấn cho hơi dẹt một chút.

- Đặt viên khoai vào khay nướng, rắc chút phô mai lên trên khoai.
- Bật lò lên 200 độ C, cho khoai vào nướng trong 10 phút, đến khi phô mai tan chảy bám vào khoai là được.


- Món này dùng trong các bữa ăn nhẹ, ăn sáng hoặc mang theo khi đi chơi đều rất thuận tiện.
Chúc các bạn ngon miệng!


Nguồn: Afamily.vn
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading