Gà Chi Lan

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

737 xem

0 Bình luận

(0)

2108

Gà chi Lan là món ăn của người miền Bắc , món này thường được làm đãi thượng khách trong những buổi tiệc sang trọng . Vì khi làm thành phẩm món ăn nhìn giống như các chi cúa hoa Lan nên lấy tên gọi món ăn là Gà Chi Lan.
Gà chi Lan là món ăn của người miền Bắc , món này thường được làm đãi thượng khách trong những buổi tiệc sang trọng . Vì khi làm thành phẩm món ăn nhìn giống như các chi cúa hoa Lan nên lấy tên gọi món ăn là Gà Chi Lan.
Nguyên liệu
_ Gà mái tơ ( 1 con ) : 1 kg
_ Giò lụa : 2 kg
_ Trứng : 2 quả
_ Nấm hương : 0,03 kg
_ Thịt nạc thăn : 0,2 kg
_ Gừng : 0,02 kg
_ Bột năng : 0,03 kg
_ Giò sống : 0,05 kg
_ Hành hoa : 0,4 kg
Gia vị : tiêu , xì dầu , bột canh



Cách làm
_ Giai đoạn 1 :

+ Gà luộc chín gỡ lấy thịt , cắt ngang thớ , bản vừa , ướp xì dầu , bột canh , tiêu
+ Giò lụa cắt bản bằng với gà
+ Thịt nạc luộc chín tới , thái mỏng bằng thịt gà và ướp bột canh , tiêu
+ Trứng tráng miếng mỏng mịn , cắt miếng bằng thịt nạc . Lấy một miếng trứng cắt ziczac trên đầu và để giò sống vào giữa cuộn lại theo chiều dài miếng trứng , làm như vậy cho đến hết trứng và giò sống ==> làm hoa Lan
+ Nấm hương ngâm nở vắt khô lạng mỏng ra làm 2 bằng thịt gà , ướp tiêu , xì dầu , bột năng

_ Giai đoạn 2 :

+ Xếp xen kẽ các nguyên liệu như trên vào bát , hết lớp này đến lớp khác , khi đã đầy bát ép chặt nó xuống , Lấy nước luộc gà rướu vào bát khoảng 2_ 3 M canh để nước dùng gà thấm vào thịt . Đem bát thịt hấp khoảng 10_15 phút . Lấy ra dùng đĩa trên , đĩa dưới ép chặt cho nước trong bát ra hết , để bát hơi nguội lấy dĩa úp nguyên bát thịt ra dĩa . Lấy nứơc trong bát thịt làm nước sauce rưới lên trên mặt gà
+ Trang trí : xung quanh trang trí hành trụng và hoa lan làm bằng trứng và giò .

Yêu cầu thành phẩm :
+ Sản phẩm có màu đẹp , mùi thơm dậy mùi thịt gà , nấm , vị ngon của thịt .
+ Trạng thái : khối thịt được kết dính , sản phẩm khi ăn mềm mại , không khô xốp .

Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading