YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà Nấu Sữa Tươi

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,743 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn nóng với bánh mì và muối tiêu.
Món này ăn nóng với bánh mì và muối tiêu.
Nguyên liệu
- 1 con gà mái tơ
- 300 gr nấm rơm
- 1 hộp sữa tươi
- 200 gr kem sữa
- 200gr tỏi (1/2 băm nhỏ ướp gà ,1/2 để nguyên lột vỏ)
- 100gr hành tím (băm nhỏ ướp gà )
- 3quả trứng gà
- 1 trái dừa lấy nước
- 300gr nho xanh
-Tiêu, muối , bột ngọt, đường,
- 100 gr cải son, 1 củ cải trắng, vài cọng cần








Cách làm
- Gà làm sạch, chặt miếng to (lúc chặt nên lưu ý để sau này khi trình bày ra dĩa có thể sắp lại được hình dạng con gà.
- Ướp hành tỏi giả nhỏ + tiêu + muối + bột ngọt trong 40 P cho gà thấm gia vị.
- Đầu + cổ + chân gà + củ cải + cải son: nấu với nước dừa vào nấu . Nêm muối + tiêu vưà ăn.
- Nấm rơm: gọt sạch, ngâm nước muối độ 5 phút vớt ra để ráo. Đổ nấm vào nồi nước sôi chần sơ nấm.
- Chảo dầu nóng, cho gà vô chiên vàng. Vớt gà ra để vào soong và cho nuớc nấu đầu cổ vào, đậy nắp lại cho mau chín, gà mềm cho nấm vào.
- Bắt chảo nóng cho bơ vào, bơ sôi cho hành tỏi,hành băm nhuyễn vô cho thơm, cho lòng trắng trứng gà vào quậy đều, nhanh tay, tiếp đến cho sữa tươi đã quậy đều . Đổ hỗn hợp nầy vô soong gà. Nấu sôi lên. Cho nho xanh vào. Nêm lại vừa ăn. Nhắc xuống và để kem sữa vào.



Trình bày
Sắp gà lên dĩa hình bầu dục (sắp theo hình dáng con gà) chung quanh để nấm rơm với nho xanh.trên bỏ wài cọng cần... cho đẹp mắt.
Món này ăn nóng với bánh mì và muối tiêu.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading