YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo vặt cho món xào

Thứ Tư, 27/05/2009 02:10

1,370 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Ảnh minh họa

Món xào thường xuyên có trong thực đơn gia đình bạn. Nhưng không phải ai cũng biết xào thế nào cho thực phẩm ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Một vài tuyệt chiêu nho nhỏ dưới đây làm món ăn của bạn trở nên tuyệt vời:

Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, nên chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước, thêm hạt nêm, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.

Đối với món thịt xào rau củ, nên xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều tay. Món ăn sẽ không bị mềm nát.

Một số món xào cần cho thêm rượu mùi như rượu mai quế lộ, rượu trắng... để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp. Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại hương vị thơm nồng của rượu.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading