YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngỗng Quay

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,421 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn với khoai tây chiên, hoặc khoai tây tán nhuyển ( purée pommes de terre)
Món này ăn với khoai tây chiên, hoặc khoai tây tán nhuyển ( purée pommes de terre)
Nguyên liệu
- 1 con ngỗng độ 5 kg 500
- 100 gr nấm ( champignon de paris ) hoặc nấm mèo hay nấm hương
- 2 cũ hành
- 10 cl cognac
- 50 cl nước dùng gà ( hay boullion gà maggi cube)
- 300 g thịt heo xay
- 100 g hạt trái dẻ
- 2 tép tỏi
- muối , tiêu, lá thơm, thym




Cách làm
- Đốt lò nóng số 5, 6 ( 180 độ )
- Gà đem rữa sạch , lau khô
- Nấm rửa sạch, bầm nhuyển
- Hạt dẻ mua trong hộp bẻ ra nhưng đừng nhỏ lắm
- Cũ hành bằm nhuyển
- Tỏi cũng bằm nhuyển
- Tất cả, thịt heo, củ hành, tỏi, nấm, trộn chung cho đềusau đó là hạt dẻ và 10 cl rượu Cognac hoặc Armagnac cũng được, trộn đều,
- Tất cả nhân đã trộn đều, nhét vào bụng con ngỗng , lấy kim may lại cho nhân đừng có rớt ra ( hoặc lấy tăm ghim lại cũng được)
- Lấy một cái mâm lớn, hơi sâu một chút, để con ngỗng vào , tưới lên mình ngỗng 50 cl nước dùng gà ( hoặc lấy 2 cục cube maggi gà, bo3 vào 50 cl nước sôi cho tan ra)
- Để vào vài lá thơm và thym
- Cứ 20 phút thì múc nước dùng , tưới lên mình ngỗng ,
- Khi thấy ngỗng bắt đầu vàng, thì phải tưới nước dùng gà lên thường ( cũng khoảng 2 giờ, 2 giờ rưởi )
Khi ngỗng vàng, lấy ra, đặt trong một cái dĩa lớn , để hột trái dẻ xung quanh
Món này ăn với khoai tây chiên, hoặc khoai tây tán nhuyển ( purée pommes de terre)
Chúc các bạn ngon miệng.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading