Bánh Cuốn Thịt

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,737 xem

0 Bình luận

(0)

2354

Dùng nóng với chả lụa, giá trụng, rau thơm, dưa leo cắt nhỏ ,rắc hành phi lên mặt
Dùng nóng với chả lụa, giá trụng, rau thơm, dưa leo cắt nhỏ ,rắc hành phi lên mặt
Nguyên liệu
- 300 gr bột gạo + 30 gr bột năng.
- 200gr chả lụa , hay chả chiên
- 300 gr thịt nạc dăm.
- 200 gr giá.
- Vài tai nấm mèo.
- 100 gr củ hành tím
- 1 củ tỏi.
- 2 trái chanh.
- 2 trái ớt, rau thơm, dưa leo ,gia vị.








Cách làm
1/. Chuẩn bị:
_ Pha bột gạo + bột năng +800 gr nước + 1/2 muỗng cafê muối, quậy đều.
_ Thịt nạc lóc gân, băm nhỏ.
_ Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt bỏ cuống, băm nhỏ.
_ Giá lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ.
_ Chanh vắt lấy nước.
_ Rau thơm lặt rửa sạch, để ráo.

2/.Thực hiện:
_ Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng, cho hành tỏi bằm vào phi xào thơm cho thịt và nấm mèo vào xào , nêm ít muối , tiêu ,đường , bột ngọt và xào cho nhân thấm gia vị, nhắc xuống để nguội.

_ Bắc chảo không dính lên bếp, đổ 1 vá bột vào tráng đều đậy nắp vài phút cho bánh chín, gỡ ra mâm đã có thoa dầu cho nhân thịt vào cuốn lại. Bánh mỏng thì dùng ít bột,bánh dày thì dùng nhiều bột hơn một chút
Tiếp tục làm cho đến hết bột và nhân (canh cho vừa đủ).

Làm nước chấm: 4 muỗng canh nước sôi + 2 muỗng cafe đường quậy tan, để nguội, nêm chanh đã vắt nước vào cho vừa chua, cho 2 muỗng canh nước mắm vào nêm vừa ăn, cho tỏi và ớt bằm lên mặt.
_ Phi hành tím hơi vàng mang ra , lấy hành ra khỏi dầu


_ Dùng nóng với chả lụa, giá trụng, rau thơm , dưa leo cắt nhỏ ,rắc hành phi lên mặt
_ Chấm nước mắm chanh tỏi, ớt.
Trình bày

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading