YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Các món cháo giải rượu

Thứ Sáu, 17/06/2011 05:48

2,420 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ly rượu chúng ta khó lòng từ chối, nhưng nhiều người lo cho sức khỏe của mình sau khi uống. Xin mách cho các bà , các cô những loại cháo có tác dụng giã được cơn say của rượu bia


 

Các món cháo giã rượu
Món cháo

Ly rượu chúng ta khó lòng từ chối, nhưng nhiều người lo cho sức khỏe của mình sau khi uống. Xin mách cho các bà , các cô những loại cháo có tác dụng giã được cơn say của rượu bia .

Có thể nấu sẵn đến khi dùng chỉ cần hâm lại, húp một vài chén, nghỉ ngơi một chút là tỉnh táo ngay.

Cháo đậu xanh: 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh nấu với 3 chén nước, nêm chút muối nấu nhừ. Khi ăn cho thêm chút đường, mật o­ng hoặc muối tiêu hay nước mắm. Ăn nóng hay nguội đều được.


 Cháo đậu đen: 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu đen nấu với 3 chén nước nấu nhừ. Khi ăn rắc thêm muối mè. Ăn nóng hay nguội đều được.

Cháo sắn dây: Nấu l muỗng gạo cho nhừ, sau đó pha 2 muỗng bột sắn dây vào một chén nước đổ chung vào nồi cháo, nêm chút muối, 1 muỗng đường hoặc mật o­ng khuấy đều tay khi cháo sệt lại là được. Ăn nóng hay ăn lạnh đều được.


Cháo chanh: Nấu 2 muỗng gạo với nước có pha l viên nấu xúp vị gà. Khi cháo nhừ pha l-2 trái trứng với nước cất l trái chanh hòa vào với cháo. Nhắc ra rắc thêm rau răm, hành lá xắt nhỏ và muối tiêu. Ăn nóng.

Danh mục bài viết Giải độc khi dùng rượu

Đang tải dữ liệu loading