Thực đơn nào cho bé ăn dặm 10 tháng tuổi?

Thứ Bảy, 18/06/2011 11:30

6,720 xem

0 Bình luận

(0)

1427

Thời điểm cho con ăn dặm thức sự là vô cùng khó khăn với các bà mẹ đặc biệt là các bà mẹ nuôi con lần đầu. Sau đây là một số thực đơn được các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo để các bà mẹ tham khảo nha.

Ở giai đoạn này các bà mẹ tập dần cho bé ăn cháo và bổ sung thêm các loại rau củ. Một số món cháo ngon, bổ dưỡng dễ làm và chế biến tương đối nhanh các mẹ có thể tranh thủ trổ tài cho bé nhé!

1. Cháo thịt heo, bí đỏ

Nguyên liệu:
  • Cháo/bột gạo 4 muỗng canh
  • Bí đỏ (băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Thịt heo (nạc, băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến:

1. Cho thịt heo vào nấu với nước/hoặc cháo.
2. Cho bí đỏ vào nấu mềm, để bớt nóng.
3. Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
 
2. Cháo thịt heo, cải thìa

Nguyên liệu:
  • Cháo/bột gạo  4 muỗng canh
  • Cải thìa (băm nhuyễn)  1 muỗng canh
  • Thịt heo (nạc, băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến:

1. Cho thịt heo vào nấu với nước/hoặc cháo.
2. Cho cải thìa vào nấu chín, để bớt nóng.
3. Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
3. Cháo đậu hũ, cà rốt

Nguyên liệu

  • Cháo/bột gạo 4 muỗng canh
  • Cà rốt (băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Đậu hũ non (tán nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến:

1. Cho cà rốt nấu với nước/hoặc cháo.
2. Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
3. Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều

 4. Cháo cật heo – cải thảo

 Nguyên liệu:
  • Cháo/bột gạo 4 muỗng canh
  • Cải thảo (lá, băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Cật heo (băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Củ hành trắng 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước1 chén (nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến:

1. Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm, cho cật heo vào xào.
2. Cho cải thảo nấu mềm, để bớt nóng.
3. Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
5. Cháo đậu hũ – rau đay

Nguyên liệu:

  • Cháo/bột gạo 4 muỗng canh
  • Rau đay (lá, băm nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Đậu hũ non (tán nhuyễn) 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến:

1. Cho rau đay vào nước, bắc lên bếp đun sôi.
2. Cho đậu hũ vào nấu chín, bắc xuống và chờ cho nguội bớt.
3. Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều

Lưu ý: Ngoài dầu ăn tinh luyện thông thường, có thể sử dụng dầu mè, dầu gấc, đặc biệt là dầu Omega 3 (hàng nhập ngoại) giúp tăng trí nhớ, tốt cho thị lực.

Tổng hợp Nghique
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading