YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh ngao nấu mồng tơi - Món ăn trong ngày hè

Thứ Bảy, 18/06/2011 04:59

3,162 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng trong những ngày hè nóng nực này món canh ngao nấu rau mùng tơi đơn giản mà thật mát lành chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn vô cùng yêu thích.

Nguyên liệu:

- 400g ngao
- 1 mớ mùng tơi
- 1/2 thìa cà phê mắm tôm
- Chút hạt nêm

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/400-256-canh-ngao-nau-mong-toi-mon-an-trong-ngay-he-4549.jpg

Cách làm:

Rau mùng tơi nhặt rửa sạch

Ngao rửa sạch, cho vào nồi xâm xấp nước luộc khoảng 2 phút

Đến khi ngao há miệng thì vớt ra đĩa, để cho nguội bớt

Khi ngao đã nguội, bạn tách lấy phần thịt ngao cho vào bát riêng. Phần nước luộc bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn.

Trút phần nước luộc ngao đã gạn vào nồi cùng chỗ thịt ngao, thêm 1/2 thìa cà phê mắm tôm rồi bật bếp, đun sôi khoảng 2 phút.

Cho rau mùng tơi vào đun cho sôi lại thì nêm nếm xem nước canh đã vừa chưa, nếu nhạt thì nêm thêm hạt nêm cho vừa rồi tắt bếp, múc canh ra bát và ăn nóng.

Mát lành canh ngao nấu rau mùng tơi, Ẩm thực, am thuc, canh ngao, mong toi, mam tom, mon ngon, mon ngon de lam

Tổng hợp: Đình Quyết

Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading