YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt

Chủ nhật, 19/06/2011 12:01

4,178 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi hương thơm của sả và vị cay của ớt.

Nguyên liệu:

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

- 200g thịt ba chỉ

- Vài nhánh sả

- ½ muỗng ớt bột

- 1-2 quả ớt tươi.

Thực hiện:

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước thoa đều hai mặt với bột canh, ớt bột, ½ sả.

Ướp 30 phút hoặc lâu hơn cho ngấm gia vị.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Chẻ sợi 1/2 chỗ sả còn lại.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Phi thơm sả cùng với dầu ăn đến khi hơi vàng thì vớt ra bát, để riêng.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Dùng dầu ăn đã phi thơm sả để chiên thịt.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Khi chiên thịt bạn nhớ để lửa thật nhỏ, đậy vung để cho thịt được chín đều cả trong lẫn ngoài.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Thịt chín có màu vàng nâu đẹp bạn lấy ra để khoảng 10 phút cho bớt nóng thái miếng vừa ăn là được.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,

Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi hương thơm của sả và vị cay của ớt, bạn có thể chấm kèm với bột canh ớt pha nước cốt chanh nếu thích.

(theo MaskOnline)

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading