YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chia sẻ cùng các mẹ thực đơn ăn dặm cho bé

Thứ Sáu, 24/06/2011 02:31

3,933 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bé ăn dặm nhiều khi rất khó. Có khi tìm mãi mới được công thức bé ăn ngon, nhưng chỉ vài hôm là bé lại biếng ăn, dỗ con ăn từng miếng rất vất vả.
Nhưng chỉ cần mình chịu khó thay đổi thực đơn một chút thì con ăn sẽ ngon miệng hơn, mẹ cũng đỡ vất vả. Hôm nay mình xin cùng chia sẻ với các mẹ một thực đơn cho bé ăn dặm nha!
Mẹ Trang đi làm về. Từ đằng xa, Tun đã nhận thấy bóng dáng quen thuộc, tiếng xe máy rì rì của mẹ, vội đưa tay, nhoài người đòi mẹ.
Mẹ Trang đi làm bận lắm, nhưng hai bữa cháo trong ngày của Tun đều do mẹ chuẩn bị và nấu. Nhanh lắm. Này nhé, thức ăn cho Tun như thịt bò, gà, lươn... mẹ mua về sơ chế, chia theo bữa, để vào hộp nhựa, cất lên ngăn đá tủ lạnh. Ăn món nào, lấy món đó rã đông thôi.

Các mẹ hay có thói quen nấu/ninh một nồi cháo bao gồm cả gạo và thức ăn, rau, cho bé ăn cả ngày, làm bé sẽ ngán và ăn ít.

 Còn mẹ Tun sáng dậy cứ nấu một nồi cháo trắng. Gạo nấu cháo cho Tun là gạo hạt vỡ đôi, vỡ ba. Gạo vỡ chỉ cần đun sôi, để liu riu lửa một lát là nhừ. Rau và thức ăn bữa nào mẹ chuẩn bị bữa đó, xay nhỏ, nấu lại cùng với cháo. Mấy phút là chín.
Mỗi ngày, ăn hai bữa cháo, nhưng Tun cũng ăn hai loại cháo khác nhau đấy. Sáng cháo thịt bò, chiều cháo tôm, chẳng bữa nào trùng bữa nào. Không biết có phải vì thế không mà mẹ chẳng phải stress vì chuyện ăn của Tun. Cứ 5 phút, Tun đã ăn hết một bát cháo, nhanh thun thút, miệng cười tươi roi rói.
 
Hôm nay, mẹ nấu cho Tun món cháo thịt gà - rong biển. Rong biển ngâm vào nước hơi ấm ít phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bỏ rong biển và thịt gà vào máy xay nhuyễn.
Sau đó, cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo trắng mẹ đã nấu sẵn. Chỉ 5 phút là con có một bát cháo ngon lành.
Khoe nhà mình: Mẹ Tun chia sẻ cách nấu cháo ngon tuyệt
Mẹ Trang chia sẻ: "Các mẹ đừng quên gia vị và dầu ăn cho con nhé. Bữa cháo nào của con cũng phải đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột, chất đạm, xơ và dầu mỡ. Con mới ăn ngon miệng, đủ chất, không sợ táo bón. Khi ăn, các mẹ không cho con xem tivi hay nghịch đồ chơi, tạo thành thói quen xấu nhé. Giờ ăn, con chỉ ngồi và ăn thôi".
 
Trước khi Tun đi ngủ, mẹ Trang cho Tun uống khoảng 150ml sữa nữa. Mẹ bảo, có chắc dạ, con ngủ mới sâu giấc.

Nhờ cháo mẹ Trang nấu, Tun mới có 8 tháng, đã dài 75cm, nặng gần 10kg rồi đấy. Tun chỉ nhoài nhanh chứ chưa biết bò, lại thích đứng. Đã biết gọi mẹ và bà rất sõi. Mỗi tháng, con vẫn lên cân đều đều, ăn ngoan, ngủ ngoan, không quấy bà, quấy mẹ. 
 
Khoe nhà mình: Mẹ Tun chia sẻ cách nấu cháo ngon tuyệt
Thích nhất là con cứ ăn rồi chơi và đặc biệt là lúc nào cũng cười tươi lắm. Cả bà, bố mẹ và cậu đều yêu nhất là nụ cười của Tun. Mẹ Trang bảo: "Đi làm về, mệt nhoài, nhìn con cười lại thấy vui và hạnh phúc thế!"

Chúc các bé ăn ngon mỗi ngày, mau lớn và vui cười để cả nhà cùng được vui theo bé!

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading