YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo nhỏ cho món hầm thơm ngon

Thứ Năm, 24/09/2009 10:04

1,035 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa thu với tiết trời mát mẻ đã đến, đây là lúc thích hợp để chế biến những món hầm cho gia đình. Để giúp món hầm được thơm ngon hơn, có 4 mẹo nhỏ sau giúp chế biến món hầm thơm ngon hơn.Mùa thu với tiết trời mát mẻ đã đến, đây là lúc thích hợp để chế biến những món hầm cho gia đình. Để giúp món hầm được thơm ngon hơn, có 4 mẹo nhỏ sau giúp chế biến món hầm thơm ngon hơn.
(Ảnh minh họa)

1. Rượu vang, bia, trà:

Thay vì dùng nước để chế biến món hầm, bạn có thể thay thế nước bằng nguyên liệu khác như rượu vang, bia, trà. Không những món ăn có thể được hầm nhừ mà hương vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn.

2. Củ cải đường cho màu sắc tươi ngon:

Để tạo thêm màu sắc cho các món hầm, thông thường người ta thường xắt 1-2 khoanh củ cải đường để hầm chung với thịt. Món ăn không những ngọt hơn mà màu sắc cũng bắt mắt hơn.

3. Cà rốt:

Cà rốt sẽ làm cho món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.

4. Sử dụng rau thơm:

Món hầm của bạn sẽ mất đi hương vị nếu thiếu các loại rau thơm. Chút ngò tây hay húng quế sẽ làm cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, tùy theo loại thịt hầm mà bạn cho thêm các loại rau thơm phù hợp.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading