Gỏi cơm hải sản

Thứ Ba, 28/06/2011 12:00

1,767 xem

0 Bình luận

(0)

1127

Gỏi - một món ăn ngon, dễ ăn và các bước thực hiện lại khá đơn giản. Vậy còn chần chừ gì nữa - bạn hãy vào bếp cùng nấu món Gỏi cơm hải sản nào!

Nguyên liệu:

- Tôm: 200gr

- Mực: 1/2 con (phần thân)

- Hạt sen: 100gr

- Đậu hà lan: 100gr

- Cà rốt: 1 quả

- Lá sen: 1 lá to

- Gạo, nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, chanh, đường

Gỏi cơm hải sản

Cách làm:

B1: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu. Mực và cà rốt cắt hạt lựu. Đồng thời đặt nồi cơm, lưu ý nấu ít nước để cơm ko bị nhão, chiên ko ngon. Mực và tôm ướp ít muối, nước mắm, tiêu cho thấm.

B2. Luộc hạt sen, cà rốt và đậu hà lan, vớt ra để ráo.

B3: Phi dầu ăn với hành tím, lần lượt xào hạt sen, cà rốt, đậu hà lan, tôm và mực.

B4: Chiên cơm trên chảo, nêm muối, tiêu, nước mắm. Khi cơm đã thấm gia vị, đổ tôm, mực, hạt sen, cà rốt đậu hà lan vào chiên cùng. Tắt bếp.

B5: Để lá sen trên miệng 1 tô rộng, để cơm chiên hải sản lên trên. Gói lại, úp ngược lại rồi để vào nồi hấp cách thủy khoảng 10p cho cơm thơm mùi lá sen.

B6: Múc cơm ra đĩa, trang trí lá và hoa sen cho đẹp.

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading