5 việc làm gây hại cho da

Thứ Năm, 30/06/2011 08:13

1,696 xem

0 Bình luận

(0)

1149

Phương pháp chăm sóc da hàng ngày vô tình bạn gây hại cho làn da.Xin mách cho bạn một số cách khắc phục những sai lầm đó.

Lỗi 1: Sử dụng xà bông làm chất tẩy sạch bụi bẩn cho da

Xà bông gây hậu quả khử nước và lấy đi lớp dầu tự nhiên của làn da mà lớp dầu này đặc biệt cần thiết. Để thay thế xà bông, bạn nên sử dụng các loại sữa tắm, sữa rửa mặt dạng chất lỏng. Với tác dụng tẩy sạch chất bẩn trên da, vẫn có rất nhiều người chọn lựa sản phẩm chăm sóc này. Nhưng theo các chuyên gia, bạn rửa nước không còn hơn rửa với xà bông.

Lỗi 2: Chỉ rửa mặt những lúc cần thiết

Đó là một quan niệm sai lầm. Bạn nên nhớ, đừng có chờ tới lúc lên giường mới rửa mặt. Nếu như bạn không ra đường, bụi bẩn, ô nhiễm, không khí không trong lành ngay tại căn phòng bạn đang ở cũng là nguyên nhân khiến cho da mặt xấu đi và nhiễm bẩn. Vì thế hãy rửa mặt khi nào bạn cảm thấy cần thiết, rửa ngay cả khi bạn hoàn toàn không trang điểm, không ra ngoài.

Lỗi 3: Không sử dụng kem dưỡng da vùng mắt

Vùng da quanh mắt là dấu hiệu đầu tiên mà nhìn vào đó có thể đoán được tuổi tác của bạn. Trong các sản phẩm dưỡng da quanh vùng mắt có chứa nhiều dưỡng chất bổ sung và chăm sóc cho vùng da mỏng manh nhất trên khuôn mặt này. Bạn nên chọn những loại kem dưỡng loại bổ sung dịu nhẹ, tránh những loại kem có quá nhiều chất nhờn, loại này dễ làm cho mắt sưng mỏng, tấy đỏ.

Lỗi 4: Uống nhiều nước soda kiêng nhiều hơn nước trắng

Uống nhiều nước rất quan trọng cho cơ thể. Soda sẽ khiến khử nước cơ thể. Và như vậy, không chỉ bạn uống không đủ lượng nước cần thiết mà lượng nước tự nhiên trong cơ thể quá yếu. Hiện tượng thiếu nước sẽ gây những vết phồng rộp trên da và gây khó khăn trong sự lưu thông trong cơ thể. Uống nhiều nước, đặc biệt là nước trắng là một điều cần thiết và bạn phải đảm bảo không bao giờ để cho cơ thể cảm thấy khát.

Lỗi 5: Không sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Kem chống nắng với độ SPF 15 phù hợp với tất cả mọi loại da, bạn nên chọn sử dụng hàng ngày. Đừng để tới khi quá muộn mới có phương pháp bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời. Tuy vậy, khi chọn lựa sản phẩm chống nắng, bạn nhớ hỏi ý kiến bác sỹ, người bán hàng có hiểu biết, chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất với làn da của mình. Bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời tức là bảo vệ làn da tránh sự lão hoá sớm, những vết nhăn, những đốm chân chim do tuổi tác và đảm bảo độ mịn màng cho làn da.

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading