YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hãy chăm sóc gian bếp nhà bạn mỗi ngày

Thứ Sáu, 01/07/2011 08:29

1,666 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gian bếp có thể quan trọng chẳng thua kém gì phòng khách hay phòng ngủ. Gian bếp là nơi sưởi ấm cả căn nhà yêu dấu của bạn. Bởi vậy dù bận rộn bạn cũng hay dành thời gian để chăm sóc nó mỗi ngày nhé.
Làm sạch lò vi sóng nhanh
 Nên vệ sinh lò vi sóng theo định kỳ m ỗi tháng . Cách vệ sinh nhanh nhất là bạn hãy pha 2 muỗng canh dấm vào 2 chén nước, sau đó đặt chúng vào lò và bật máy làm nóng từ 2 – 3 phút. Hơi nước từ dấm bay ra sẽ làm sạch lò vi sóng, dùng khăn giấy lau khô lò.
Thông ống thoát nước của bồn rửa chén
Để làm sạch đường thoát nước của bồn rửa chén, bạn hãy đổ xuống đường ống 1 chén dấm trắng, để qua đêm. Sáng hôm sau, nấu một ấm nước sôi đổ tiếp vào đường ống, vết bẩn sẽ trôi đi.

Làm sạch máy xay sinh tố
Lưỡi dao của m áy sinh tố rất khó chùi rửa. Bạn hãy nhỏ mấy giọt nước rửa chén vào, rồi châm nước nóng cho bọt nổi lên, đậy nắp, xóc mạnh. Sau đó rửa lại bằng nước lọc, máy xay của bạn sẽ sạch.
Kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm
Mỗi tháng 1 lần, bạn hãy lau dọn lại các kệ, ngăn chứa đồ ăn trong tủ lạnh, kiểm tra hạn sử dụng, để đảm bảo độ an toàn của thực phẩm.
Sắp xếp đồ dùng nhà bếp ngăn nắp

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp như muỗng, nĩa, dao, chén, nồi... ngăn nắp, ở những vị trí cố định, bạn sẽ  không mất thời gian tìm kiếm chúng mỗi khi nấu nướng.
Lau chùi bếp sau khi nấu
Việc chùi rửa nhà bếp sau mỗi lần nấu, chỉ cần ít  thời gian, nhưng không phải ai cũng có thói quen này. Nhiều người hay dồn việc này tới cuối tuần. Nhưng, lúc đó những vết bẩn sẽ bám chặt hơn, khô lại nơi thành bếp và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc cọ rửa, làm sạch bếp. Vì thế hãy tuân thủ nguyên tắc lau chùi bếp ngay mỗi khi nấu xong.

Danh mục bài viết Lau chùi

Đang tải dữ liệu loading