YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vào bếp giải rượu

Thứ Hai, 04/07/2011 09:30

2,414 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với những người bị say rượu nặng, dẫn đến trứng độc cần kịp thời đưa đi bệnh viện, còn các trường hợp say đơn thuần khác có thể tham khảo cách làm sau:

-         Ăn đậu phụ hoặc thực phẩm làm từ đậu không chỉ tốt cho cơ thể, còn là một loại thực phẩm làm từ đậu không chỉ tốt cho cơ thể, còn là một loại thực phẩm có khả năng giã rượu rất tốt.

-         Lấy vỏ cam tươu luộc lên, cho thêm vào một ít muối tinh, cho người say rượu uống, sẽ đỡ say.

-         Dưa hấu, cà chua, táo, lê và nhiều loại hoa quả khác có khả năng làm loãng nồng độ rượu trong máu, giúp bài tiết nhanh, nên cũng có tác dụng giã rượu.

-         Trong bã chè có nhiều loại phenon, chaphein, axit amin… giúp gây hưng phấn cho trung khu thần kinh, từ đó nâng cao khả năng trao đổi chất của gan, nên có tác dụng giã rượu.

-         Trong những bữa tiệc, những món canh nóng, không mỡ thường giúp những người uống nhiều rượu giảm bớt nồng độ rượu, vì khi ăn canh nóng rượu sẽ bài tiết ra ngoài qua mồ hôi và nước tiểu.

-         Lấy hai miếng nhỏ vỏ cây long não, rửa sạch, cho vào miệng nhai khoảng 1 phút nhổ ra, hoặc dùng gỗ long não 100g  đổ nước vào sắc uống cũng có tác dụng giã rượu.

Tổng hợp Hương Ly
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Giải độc khi dùng rượu

Đang tải dữ liệu loading