Sinh tố khế ngọt – dứa đối thủ của mùa hè

Thứ Tư, 06/07/2011 10:36

6,988 xem

0 Bình luận

(0)

2858

Sinh tố khế ngọt, dứa rất tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt, chống cảm nắng trong mùa hè oi bức.
  • Chuẩn bị

-         Khế ngọt: 1 quả

-         Dứa: 1\2 quả

-         Chanh: 1\2 quả

-         Đường: 3 thìa

-         Nước lọc: 50ml

-         Đá bào vừa đủ:

  • Mách nhỏ

-         Khế chọn quả có da láng bóng, rìa cạnh nhìn còn tươi, không nên chọn khế quá chín.

-         Dứa chọn quả to, mắt to đều, vừa chín, dùng tay bụng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, múi không đều là loại dứa không ngon.

  • Cách pha chế

-         Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa cạnh, tách thành từng múi, bỏ hạt, cắt nhỏ.

-         Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ

-         Chanh vắt lấy nước cốt

-         Cho khế, dứa, nước cốt chanh, đường, nước lọc và đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Công dụng

Sinh tố khế ngọt, dứa rất tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt, chống cảm nắng trong mùa hè oi bức. Đây là loại sinh tố có nguồn vitamin C phong phú, chứa nhiều chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. Đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.


Sưu tầm Hương Ly
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading