YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nước ép giải rượu

Thứ Sáu, 08/07/2011 05:22

2,306 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những loại nước ép sau đây vừa thơm ngon, tốt cho cơ thể mà lại còn giải độc của rượu rất tốt. Bạn có thể làm nhều bỏ tủ lạnh để cả nhà cùng uống giải nhiệt mùa hè và phòng khi ông xã đi nhậu về say sỉn, giữa đêm khuya vẫn có thứ để dùng ngay mà không cần lích kích pha chế. (nhưng chú ý là chỉ nên để tủ lạnh 24h thôi nha)

1. Nước mơ trần bì


alt
Nguyên liệu: 3 quả mơ chua hoặc mơ ngâm, một nhúm trần bì, 2 tách nước.

Thực hiện
: quả mơ tách bỏ hạt, lấy thịt, dầm nát. Trần bì rửa sạch. Cho trần bì, quả mơ vào nồi với 2 tách nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sắc lại còn một nửa. Cho người say dùng khi nước còn ấm để phát huy tác dụng.

Nếu nhà không có sẵn trần bì, bạn có thể thay bằng vỏ quất tươi hoặc một ít vỏ chanh. Rửa vỏ thật sạch trước khi đun.

2. Nước ép cà chua

alt
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, một ít muối, 1/2 tách nước lọc.

Thực hiện: cà chua rửa sạch, cho vào tủ lạnh giữ thật lạnh. Sau khi ép lấy nước, bạn không cần thêm đá viên, thức uống vẫn có độ lạnh, vừa dễ uống vừa không bị loãng. Cho cà chua vào máy ép hoa quả, ép lấy nước. Pha thêm 1/2 tách nước lọc và chút muối để giảm độ chua, khuấy đều.

Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm 1-2 thìa cà phê đường, nước cà chua sẽ có độ ngọt vừa phải, rất ngon.

3. Nước cóc ép

alt
Nguyên liệu: 2 quả cóc, một ít muối, 1/2 tách nước lọc.

Thực hiện
: cóc rửa sạch, gọt vỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút để cóc thật lạnh. Cho cóc vào máy ép hoa quả, ép lấy nước. Pha thêm 1/2 tách nước lọc hoặc ít hơn nếu bạn muốn uống nguyên chất. Thêm chút muối để giảm độ chua, khuấy đều. Bạn cũng có thể ép cóc lấy nước rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cóc chứa nhiều vitamin C, giúp giải rượu rất hiệu quả.

4. Trà quất

alt
Nguyên liệu: một nhúm trà xanh khô, 2-3 quả quất khô hoặc mứt quất, 1 quả quất tươi, 2 tách nước lọc.

Thực hiện: đun nóng 2 tách nước, cho trà và quất khô hoặc mứt quất vào đun trên lửa nhỏ đến khi cạn còn 2/3 lượng nước ban đầu. Bạn thấy nước trà sánh và đậm là được. Để nước trà hơi nguội, rót ra tách, vắt nước cốt quất tươi vào trước khi uống, dùng thìa khuấy đều.

Trà đậm là thức uống giúp giải rượu rất tốt.

5.Nước chanh muối

alt'
Nguyên liệu: 1 quả chanh, một chút muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 tách nước nóng.

Thực hiện: cắt đôi quả chanh, lấy một lát mỏng ở giữa, phần còn lại vắt lấy nước cốt, cho vào tách nước nóng. Thêm đường, chút muối và lát chanh vào tách, khuấy đều. Cho người say dùng nóng. Muối sẽ làm đằm vị chua, thức uống sẽ đậm đà hơn.

Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn.

6. Nước đậu xanh

alt
Nguyên liệu: 100g đậu xanh, 500ml nước, một chút muối.

Thực hiện: vo đậu xanh vài lần cho sạch bụi. Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu nở mềm, vớt bọt. Thêm chút muối vào nồi nước đậu xanh, tắt bếp, để hơi nguội. Bạn có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giãi rượu.

Đậu xanh tính mát, hạ nhiệt, thích hợp cho người say rượu.

7. Nước rau cần

alt
Nguyên liệu: 100g rau cần,  một ít nước, một ít đường

Thực hiện: rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ.

Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

8. Nước củ cải trắng

alt
Nguyên liệu: 3 củ cải trắng, một ít đường

Thực hiện: củ cải trắng rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha thêm chút đường uống.

Danh mục bài viết Giải độc khi dùng rượu

Đang tải dữ liệu loading