YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chiên xốt tỏi

Thứ Bảy, 09/07/2011 10:22

2,353 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá ăn kèm với nước xốt và cơm trắng thì rất hợp đấy.
1. Nguyê lệu (2-4 người ăn)
- 400g cá tùy chọn
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- Nước cốt chanh
- 6 nhánh tỏi băm nhỏ
- Ớt tùy theo sở thích
- 100g nước
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 20g lá húng quế tươi
- 2 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm.
- Làm sạch cá với nước lạnh. Rắc một chút muối và thoa đều lên trên các phần của con cá.
- Rắc tinh bột khoai mì và bột mì đồng đều.
- Đun nóng dầu trên chảo vừa, cho cá vào chiên khoảng 6 phút rồi tắt bếp, vớt cá ra để sang bên.
- Tiếp tục đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây.
- Thêm ớt, xào nhanh trong vòng 1 phút.
- Kết hợp nước, nước cốt chanh và đường với nhau, cho vào chảo, đảo nhanh tay với nhiệt độ thấp trong vòng 2 phút.
- Thêm nước mắm vào.
- Bỏ lá húng quế vào chảo, đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Múc nước xốt ra đĩa và trang trí với lá húng quế cho bắt mắt.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading