YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm Bento cơm trưa cho bé và cho chính mình

Thứ Hai, 11/07/2011 11:02

3,323 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không mất nhiều thời gian để các mẹ chuẩn bị một bữa cơm trưa đủ chất và ngon mắt cho các bé hay chính mình ăn trưa.
Nguyên liệu: - cho phần gà miếng Miso:
- 200g ức gà.
- 10g gừng tươi.
- 2 muỗng canh tương Miso.
- 1 muỗng canh vừng trắng rang
- 2 lát dăm bông hoặc giò lụa.
- 2 hạt đậu Hà Lan.
- 1 miếng rong biển nhỏ.
Bước 1:
Ức gà thái miếng vuông khoảng 3cm. Trút vào bát, cho gừng bào nhỏ, tương Miso và vừng rang vào trộn đều
Bước 2:
Đảo hoặc bóp một lúc cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3:
Làm nóng lò nướng ở 200ºC. Cho thịt gà vào nướng trong khoảng 10 phút.
Gà chín vàng đều thơm phức
Bước 4:
Dùng khuôn nhựa cắt hai miếng dăm bông và 1 lát phô mai hình đầu chú lợn con.
Sau đó kẹp phô mai giữa hai lát dăm bông
Bước 5:
Cắt một miếng dăm bông khác làm mũi. Lấy ống hút đục 2 lỗ mũi.
Cắt 2 miếng rong biển tròn làm mắt.
Bước 6:
Đậu Hà Lan luộc sơ, tách đôi làm nơ xinh cho chú heo.
Bước 7:
Nén cơm vào một nửa hộp rồi xếp lớp trứng tráng phủ bên trên và đặt mặt heo con lên. Bổ sung ít súp lơ luộc và cà chua chín vào khoảng trống bên cạnh, xếp ít rau diếp xoăn và thịt gà nướng. Cuối cùng phun tương ớt tạo hình hoa dễ thương trên bề mặt trứng.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading