Làm bánh giò không hề khó nhé!

Thứ Ba, 12/07/2011 09:49

11,592 xem

0 Bình luận

(0)

2870

Bánh giò mình thường ăn tưởng là kỳ công lắm, ai ngờ cũng chẳng khó mấy. Nguyên liệu cũng hết sức dễ mua,dễ làm. Chỉ cần đầu tư một hôm rảnh rỗi là sẽ có nồi bánh giò ngon lành đãi cả nhà rồi.
 
 Nguyên liệu:
- Bột gạo Vĩnh Thuận: 400gr (mua trong siêu thị)
- Nước xương: 2000ml
- Dầu ăn: 3 thìa ăn phở (nếu dùng nồi không có chống dính thì 4 thìa)
- Hạt nêm cho vào vỏ bánh: 4 thìa cà phê
- Thịt sấn vai xay: 300gr
- Mộc nhĩ: 10gr (nhiều ít tùy sở thích)
- Hành khô, hành hoa
- Hạt tiêu
- Bột năng: 1 thìa ăn phở đầy
- Lá chuối tây (28 miếng lá chuối cỡ 25x25cm)

Cách làm:

 
- Mộc nhĩ ( có thể thêm vài tai nấm hương cho thơm) ngâm nở, thái nhỏ. Hành hoa, hành khô băm nhỏ --> trộn cùng thịt, hạt nêm, hạt tiêu, bột năng. Rồi vo thành từng viên khoảng 70gr

- Bột hòa tan với nước xương rồi cho dầu ăn vào, bắc lên bếp quấy luôn tay (các bạn nên cho dầu ăn trước sẽ tránh được trường hợp bị vón óc trâu).
 
Khi bột bắt đầu sôi, thấy hơi nặng tay các bạn nhanh tay vặn nhỏ lửa và cố gắng quấy thật nhanh trong khoảng 10 giây nữa rồi bắc xuống. Tiếp tục quấy đến khi thu được thành phẩm sánh mượt.

Tránh quấy trên bếp quá lâu, bột chín sẽ rất khó gói
- Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho lá mềm, khi gói không bị rách, gói bánh ở mặt phải của lá (mặt mịn không có gân nổi). Rồi làm như sau:

Làm bánh giò

Làm bánh giò

- Đợi bột bớt nóng thì bắt đầu gói để tránh bị bỏng, cố gắng gói sao cho bột vẫn còn âm ấm, bột nguội sẽ vón lại thành tảng, khó gói hơn và bánh sẽ không đẹp. Đổ 1 lớp bột - cho nhân - đổ tiếp lớp bột nữa phủ kín nhân.
Làm bánh giò

- Chuẩn bị nồi hấp, cho bánh vào hấp từ khi nước lạnh, sôi khoảng 15-20 phút là bánh chín
Không hề khó đúng không nào? Có lẽ cuối tuần này chẩn bị nguyên liệu làm luôn, nhỉ?

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading