YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Champagne nên nổ hay không?

Thứ Tư, 13/07/2011 04:28

1,529 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vậy thì ai đúng, ai sai? Xin thưa rằng cái đó còn tuỳ trường hợp chứ không có cách nào là đúng, cách nào là sai cả

Champagne nên nổ hay không?(ảnh sưu tầm)


Thí dụ trong không khí hào hứng của một bữa tiệc mừng sinh nhật, hoặc tiệc khao thăng chức, hay đỗ đạt, ta nên nổ Champagne cho thật lớn, càng nổ lớn càng vui.

Nhưng nếu ta thiết đãi vài cặp bạn thân ở trong nhà, ta chỉ nên cho Champagne nổ phải, nghe đủ vui tai.

Khi ta đi “date” với đào, hoặc mời bà xã đi ăn cơm tay mà muốn gọi một chai Champagne, người tiếp rượu sẽ chỉ mở nhè nhẹ, gần như không có tiếng nổ, riêng cho ta thưởng thức mà thôi chứ không làm giật mình những thực khách ở chung quanh.

Ngoài ra cũng có một trường hợp đặc biệt ngoại lệ, chẳng hạn khi đội banh mà bạn là ông bầu, vừa thắng vẻ vang đối thủ ngoài sân cỏ và mừng rỡ như điên chạy về phía bạn thì bạn phải mở chai Champagne sao cho bọt bắn tung toé lên không trung, tưới xuống đầu đám cầu thủ đó mới là khoái chí. Hoặc trong buổi lễ hạ thuỷ một chiếc tàu thì viên chức cao cấp được mời tới chủ toạ sẽ có vinh dự cầm 1 cái chai Champagne đạp vào mũi tàu cho vỡ tan để mừng dịp khánh thành. Những lúc như vậy người ta đâu có uống rượu, mà chỉ cần dùng chai Champagne để biểu lộ sự vui thích hân hoan.

 

 

Tổng hợp:Thaolp
amthuc365.vn

Danh mục bài viết Tản mạn về rượu

Đang tải dữ liệu loading