Chả Rươi - món ngon có mùa

Thứ Tư, 13/07/2011 05:07

3,460 xem

0 Bình luận

(0)

1447

Chả rươi vốn từ lâu đã được coi là đặc sản ở Hà Nội mà đôi khi muốn ăn bạn phải khà chật vật tìm cho được một quán đúng khẩu vị. Tuy nhiên khi mùa rươi đến, khoảng tháng 10, bạn có thể ra chợ mua rươi và tự tay chế biến món ngon cho gia đình.
1. Trứng tráng rươi:
 
Nguyên liệu
 
- Rươi tươi: 3 lạng
- Trứng gà (hoặc trứng vịt): 2 quả
- Thìa là, vỏ quýt, ớt tươi, hành tím mỗi thứ 1 ít.
- Gia vị, nước mắm ngon, hạt tiêu đủ dùng.

 
Cách làm:

Chả rươi với vỏ quýt và trứng

- Dùng nước nóng cho già, cho rươi vào khuấy đều, nhặt cho hết rác, rồi rửa đi rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.
 
- Thìa là, hành tím băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt băm nhuyễn. Vỏ quýt thái sợi chỉ (có thể dùng vỏ quýt khô ngâm nước ấm cho mềm cũng được).

- Cho rươi vào bát to, dùng đũa đánh rươi cho thật kỹ. Đặp trứng, cho thìa là, hành tím, vỏ quýt vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ.

- Cho dầu vào chảo đun nóng già. Dùng thìa lớn, múc từng muỗng cho vào chảo. Rán vàng đều 2 mặt là được.
 
- Bày ra đĩa. Rắc hạt tiêu cho thơm. Ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.
 
 
2. Chả rươi với thịt

Rươi có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất vẫn là làm chả.
 
- Rươi làm sạch. Cho thịt vào rươi đã đánh nhuyễn trộn đều    
 
- Cho tiếp 1 quả trứng vào trộn đều, cho hành hoa, thìa là, ớt tươi, vỏ quýt băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu vào trộn tiếp

- Cho dầu ăn vào chảo, có thể rán chả theo miếng nhỏ hoặc bằng lòng chảo. 

- Pha nước chấm giống nước chấm nem, gồm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường   

 

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading