YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch trứng gà thơm ngon hấp dẫn

Thứ Năm, 14/07/2011 02:40

5,166 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã thử làm món thạch thơm ngon chưa, nếu chưa thì hãy bắt đầu bằng món thạch trứng gà nhé.

Nguyên liệu:

  • Rau câu:10g,
  • Nước ấm: 0,8 lít,
  • Đường cát: 150g,
  • Sữa đặc: 1/4 hộp,
  • Trứng gà: 15 quả,
  • Bí đỏ: 200g,
  • Vani: một ống.

 

Cách làm:
- Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút. Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào.
- Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.
- Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch. Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.
- Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.
Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading