Đơn giản - Trứng đúc thịt

Thứ Ba, 19/07/2011 03:20

5,199 xem

0 Bình luận

(0)

1815

Trứng đúc thịt là món ăn phổ biến, dễ làm, có mùi thơm của nấm hương, hành khô.

alt

 Nguyên liệu

 Trứng vịt

Thịt nạc

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành khô

Gia vị, nước mắm

alt

Cách làm

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, thái chỉ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ.

Trộn thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô với nhau, cho thêm gia vị, mì chính, một chút nước mắm.

Đập trứng vào bát thịt, đánh đều.

Đun nóng chảo mỡ, đổ hỗn hợp trứng thịt vào chảo, dàn đều, rán nhỏ lửa cho thịt chín. Khi trứng vàng, lật mặt rán tiếp cho chín đều.

Chúc bạn ngon miệng!

 Hoàng Lan

Theo tapchimonngon.com

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading